Viện Tin học Doanh nghiệp (VCCI-ITB)
Institute of Information Technology for Business (VCCI-ITB)

Đăng nhập

 1. Trang chủ
 2. Tổ chức - Nhân sự
 3. Lịch công tác
 4. Tin hoạt động
 5. Sản phẩm
 6. Ấn phẩm
 
 

Tin hoạt động

17/04/2019
(Đào tạo nghiệp vụ
3 ngày
)
CẬP NHẬT SỬA ĐỔI INCOTERMS, TÀI CHÍNH THƯƠNG MẠI VÀ ĐÀM PHÁM HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
- HÀ NỘI: NGÀY 17 - 18/4/2019
- TP. HCM: NGÀY 18 - 19/4/2019
Kính gửi:
- Ban lãnh đạo doanh nghiệp/ Ngân hàng
- Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu
- Trưởng phòng/ ban quản lý tín dụng

Trước tình trạng suy thoái của nền kinh tế toàn cầu và hậu quả là gia tăng nguy cơ tín dụng thương mại, tầm quan trọng của việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động tín dụng chứng từ và thương mại quốc tế đặc biệt là việc thanh toán và giao hàng theo các điều khoản của hợp đồng mua bán quốc tế đang được đặt lên cao nhất.

Nhằm cập nhật, trao đổi và thảo luận về kinh nghiệm, sai phạm thường gặp trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận chuyển, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, . . . Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kết hợp với Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (CACCI), Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức chương trình:

Cập nhật sửa đổi Incoterms, tài chính thương mại và đàm phám hợp đồng thương mại quốc tế

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
- Hà Nội: Ngày 17 - 18/4/2019 tại Tầng 7, Tòa nhà VCCI Số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội
- Tp. HCM: Ngày 18 - 19/4/2019 tại Hội trường TT Bồi dưỡng Chính trị 39 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM


Chuyên gia tham dự cập nhật kiến thức mới năm 2019 và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế - Ông Pavel Andrle Tổng thư ký Ủy ban Ngân hàng của ICC tại CH Séc. Tham dự chia sẻ và giải đáp vướng mắc trong chương trình còn có các Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Chương trình tập trung vào chủ đề thu hút nhiều sự tuan tâm nhất về thay đổi Incoterms và giải đáp các vướng mắc liên quan đến hợp đồng thương mại quốc tế.
Xin gửi kèm theo nội dung chương trình và phiếu đăng ký tham dự. Rất mong nhận được sự đăng ký tham dự và cộng tác của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Mr. Trương Quốc Dũng
(M: 098.6666608, 097.7354527, E: dungtq-itb@vcci.com.vn)

Cập nhật sửa đổi Incoterms, tài chính thương mại và đàm phám hợp đồng thương mại quốc tế.

 

Ngày thứ nhất:

A. Tài trợ thương mại ngắn hạn – Tín dụng chứng từ, Tài trợ, Bao thanh toán, Tài chính chuỗi cung ứng, Số hóa trong Tài chính thương mại quốc tế

B. Hợp đồng bán hàng quốc tế trong thực tiễn, các điều khoản giao hàng và thanh toán, tập trung vào Incoterms, các công cụ giảm thiểu rủi ro

C. Các điều khoản giao hàng và điều kiện thanh toán cụ thể - liên kết quan trọng, Incoterms 2020 thảo luận về sửa đổi

Ngày thứ hai:

D. Nâng cao năng lực đàm phán ký kết hợp đồng thương mại quốc tế

1.   Các vấn đề pháp lý quan trọng khi xem xét đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại

2.   Nhận diện các rủi ro trong đàm phán hợp đồng thương mại

3.   Các tình huống giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

4.   Các vướng mắc của Doanh nghiệp trong lĩnh vực pháp lý

5.   Giải đáp các vướng mắc thực tế của doanh nghiệp trong quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại

Lưu ý:     Các đơn vị có vướng mắc cần chuyên gia của CACCI và VIAC giải đáp vui lòng gửi trước câu hỏi cho Ban tổ chức.

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DỰ KIẾN:

 

PHÍ THAM DỰ: 1.950.000 đ (bao gồm: Hóa đơn, tài liệu, ăn nhẹ, chứng nhận)


Diễn giả:                      

 1. Ông Pavel Andrle

Ông Andrle là Tổng thư ký của Ủy ban Ngân hàng của Phòng Thương mại Thế giới ICC tại Cộng hòa Séc và thường xuyên diễn thuyết tại các cuộc họp của Ủy Ban tại nước ngoài. Ông điều hành nhóm công tác ICC CR trong việc sửa đổi các bản dịch của UCP 500, UCP 600, eUCP, ISP98, URDG 758 và các tài liệu khác của Ủy Ban Ngân hàng sang tiếng Séc.

Ông tham gia trực tiếp vào việc soạn thảo lại UCP trên cương vị là thành viên của Nhóm tư vấn UCP 600 bao gồm hơn 40 chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Ông cũng tham gia chặt chẽ trong quá trình sửa đổi URDG 758. Ông điều hành nhóm công tác ICC của CH Séc trong việc dịch thuật các quy tắc của URDG 758 sang tiếng Séc. Ông cũng cộng tác chặt chẽ với Ông Miroslav Subert, một thành viên của Nhóm soạn thảo Incoterms 2010, Incoterm 2020 trong suốt quá trình chỉnh sửa và trực tiếp dịch thuật bản chính thức sang tiếng Séc. Ông là diễn giả của nhiều hội thảo về Incoterms 2000 và Incoterms 2010 tại Séc cũng như ở nước ngoài.

Hiện nay ông là thành viên của ICC Task Force on Guarantees, và cũng là thành viên của Nhóm cố vẫn thuộc ủy ban Ngân hàng mới của ICC về thanh toán toàn bộ phát triển các quy định mới của ICC cho công tác thanh toán toàn bộ. Ông cũng là thành viên của Nhóm chuyên gia thuộc Ủy ban Ngân hàng Phòng Thương mại Quốc tế dự thảo các văn bản chính thức của Ủy ban về các điều luật ICC

Ông Pavel Andrle là một  chuyên gia tư vấn cũng như giảng viên về tài chính thương mại thế giới. Ông đã làm việc cho các ngân hàng hàng đầu tại Séc cũng như quốc tế tại nhiều vị trí khác nhau (như chuyên gia tài chính thương mại, giám đốc tài chính thương mại, giám đốc rủi ro tài chính thương mại, giảng viên). Giảng viên thường xuyên về Tín dụng chứng từ , Bảo lãnh Ngân hàng và Tài chính Thương mại cho Học viện Bankovni Vysoka, Học Viện Giao thông vận tải Thương mại nước ngoài, Phòng Thương mại Quốc tế tại Séc - ICC CR và Phòng Kinh tế Thương mại của Cộng hòa Séc; thường xuyên hỗ trợ trong các cuộc hội thảo bằng tiếng Anh ở nước ngoài cho các Ủy ban ICC trên toàn thế giới.

Ông Andrle đã từng chủ trì hoặc tham dự các buổi hội thảo tổ chức tại Campuchia, Việt Nam, Sri Lanka, Philippines, Singapore, Sierra Leone, Zambia, Uganda, Mozambique, Bangladesh, Nam Phi, Nigeria, Ba Lan, Slovakia, Ireland, Lithuania, Latvia, Bulgaria, Turkey, Russia, Malta, Trinidad and Tobago etc. Ông là tác giả cuốn „Tín dụng chứng từ – Hướng dẫn thiết thực“ được xuất bản bởi NXB Grada Publishing, a.s. Ông đã viết „Bình luận về UCP500 dưới ánh sáng của ISBP và các văn bản của Ủy ban Ngân hàng ICC ban hành“ và cuốn „Bình luận về UCP600” do ICC CR xuất bản (tất cả đều bằng tiếng Séc).

Ông được ICC CR bổ nhiệm là chuyên gia giải đáp các câu hỏi liên quan đến Tín dụng chứng từ, Bảo lãnh Ngân hàng , Thương mại và cơ cấu tài chính - phát triển các dịch vụ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật của ICC CR cho các Ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các thương nhân nói chung, các dịch vụ cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong nhà của các ngân hàng và công ty. Chuyên gia DOCDEX của Trung tâm Giám định ICC, Tòa án Trọng tài Quốc tế ICC, ICC Paris, trọng tài viên của Tòa án Trọng tài Vilnius, Lithuania. Ông là giảng viên rất uy tín của chương trình đào tạo Tài chính Thương mại toàn cầu của IFC (Tập đoàn Tài chính Quốc tế - một thành viên của Ngân hàng Thế giới) và là một nhà tư vấn cho công ty đào tạo toàn cầu hàng đầu GTI.

 1. Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Những chuyên gia có kinh nghiệm trên 20 năm trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại quốc tế và tham gia giải quyết nhiều vụ tranh chấp tại VIAC.

 
 

Đăng ký tham dự


Danh sách tham dự : 
 
(*) Họ tên người liên hệ : 
 
Giới tính :   
(*) Điện thoại di động : 
 
(*) Email : 
 

(*) Mã xác nhận : 
 

 1. Trang chủ
 2. Tổ chức - Nhân sự
 3. Lịch công tác
 4. Tin hoạt động
 5. Sản phẩm
 6. Ấn phẩm

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật | Thông tin liên hệ | © 2008-2019, VCCI-ITB, Viện Tin học Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam